In chuyển nhiệt là gì? Các kiến thức về công nghệ in chuyển nhiệt

Trong bài viết trước của chúng tôi về ịch vụ in hình lên ly sứ (bạn có thể đọc tại đây: https://quatanghoanhao.com/dich-vu-in-hinh-len-ly-su-o-tphcm-va-ha-noi-gia-re-lay-ngay.html), ngoài sự quan tâm của rất nhiều khách hàng về sử dụng dịch vụ cũng như in hình lên các loại quà tặng khác của chúng tôi còn lượng lớn các bạn trẻ khác cũng quan tâm tới công nghệ in chuyển nhiệt như: in chuyển nhiệt là gì? cơ chế của in chuyển nhiệt là gì? có các loại máy in truyền nhiệt nào? Khởi nghiệp in chuyển nhiệt cần những gì?… trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về công nghệ này dựa trên kinh nghiệm in quà tặng của chúng tôi nhé! để các bạn cùng tham khảo nhé!

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao và để ép thuốc nhuộm rắn để in hình ảnh lên các chất liệu khác nhau ví dụ như đồ sứ, gỗ, nhựa, vải…. Khi In các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt. Khi mực nguội đi nó lại cứng lại trên giấy. Cường độ màu được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác

Loại mực được sử dụng trong in chuyển nhiệt là loại mực đặc biệt, chỉ dùng cho công nghệ này. Mức này trước tiên sẽ được ép lên giấy in chuyển nhiệt, sau đó mực này sẽ được ép lên chất liệu bạn cần in.

Ngày này công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong ngành quà tặng và ngành in nói chung bởi những ưu điểm vượt trội của nó, ví dụ như in chuyển nhiệt lên cốc, in chuyển nhiệt lên áo, in chuyển nhiệt lên tranh ghép, hộp hoa hồng bất tử, hoa hồng mạ vàng

Cơ chế in chuyển nhiệt (in ép nhiệt, in truyền nhiệt…)

– Mực in chuyển nhiệt  là loại mực có tính chất bốc hơi ở nhiệt độ cao và mực sẽ di chuyển lên bề mặt giấy.

giấy in chuyển nhiệt

giấy in chuyển nhiệt

– Sau đó  hơi thuốc nhuộm sẽ đi vào thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy do mực in mở ra, làm cho hơi thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy sang bề mặt phôi.
– Đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp, các lỗ nhỏ này sẽ bị bịt kín, mực in sẽ chuyển từ thể hơi sang thể rắn và bán chặt vào thành phôi (cốc, ly sứ, tranh ghép, áo phông…)

dán giấy in chuyển nhiệt vào phôi cốc

dán giấy in chuyển nhiệt vào phôi cốc

– Vì thế nên bản chất của quá trình in truyển nhiệt là hấp thụ màu sắc vào phôi chứ không phải là chúng ta in trực tiếp vào phôi.

Tiến hành ép nhiệt

Tiến hành ép nhiệt

Giá các loại máy in chuyển nhiệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in chuyển nhiệt với nhiều mức giá khác nhau, mức giá này phụ thuộc vào chức năng in, chất lượng in… mà giá giao động từ khoảng 7 triệu tới 20 triệu (hoặc có thể hơn). Có các loại máy ép nhiệt như:

+ Máy in chuyển nhiệt đa năng (hay máy ép nhiệt đa năng): Đây là loại có nhiều chức năng trong 1, bao gồm in cốc, in trên mặt phẳng, in áo phông, in cốc hình chóp, in trên bề mặt cong… Đây là một loại máy in chuyển nhiệt 2D tổng hợp từ nhiều loại máy lẻ khác như kể trên.

+ Máy in chuyển nhiệt 3D: Là dòng máy ép chuyển nhiệt vô cùng ưu việt Đa chức năng: Có thể in trên cốc, thủy tinh, pha lê, acrylic, nhựa, gỗ, kim loại, đá, vải…. In móc khóa, gạch men, tranh ghép, áo, vải, Ốp lưng điện thoại các loại…. Có thể in trên cốc có hình dạng khác nhau và kích thước với đồ đạc tương ứng. kích thước in lớn, màu sắc chính xác; hiệu suất tốt hơn so với các máy in truyền nhiệt truyền thống. Nó đặc biệt hữu dụng với in lên vỏ điện thoại bởi có thể in 3D lên cả viền của chiếc vỏ ốp lưng nữa.

Muốn khởi nghiệp in quà tặng, in chuyển nhiệt cần những gì?

Về cơ bản để khởi nghiệp ngành này cũng khá đơn giản, mức vốn chỉ từ 10 triệu cho tới 15 triệu là bạn đã có thể khởi nghiệp. Tuy nhiên vốn chỉ là thứ yếu, quan trong là kiến thức của bạn nè. Đó là:

+ Kiến thức về in chuyển nhiệt, in quà tặng

+ Kiến thức về các loại máy móc in chuyển nhiệt

+ Khả năng photoshop để thiết kế bản in

+ Kiến thức marketing để giới thiệu nó tới khách hàng.

Chỉ cần những thứ trên là bạn nhất định sẽ thành công trong ngành in chuyển nhiệt lên cốc

Chúc bạn thành công nhé! Cần thêm thông tin gì bạn cứ liên hệ với mình, mình sẽ hỗ trợ tối đa!

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể xem thêm các thông tin sau có liên quan tới sản phẩm này:

  1. :

Bài viết liên quan

Sản phẩm tham khảo

Giá cũ: 0
510,000 đ
Giá cũ: 300,000 đ
250,000 đ
Giá cũ: 470,000 đ
410,000 đ
Giá cũ: 35,000 đ
30,000 đ
Giá cũ: 170,000 đ
150,000 đ

Về Quà Tặng Hoàn Hảo

Chúng tôi là đơn vị cung cấp quà trực tuyến và dịch vụ quà tặng chuyên nghiệp đã có lịch sử hình thành 2 năm gần đây và là một trong những shop quà tặng trực tuyến số 1. Khởi đầu từ việc bán gấu bông ở vỉa hè. Chúng tôi luôn kiên định với mục tiêu và định vị mình trở thành đơn vị cung cấp quà tặng, quà lưu niệm số 1 Việt Nam. Bởi chúng tôi tin rằng, trong xã hội ngày càng vội vã hiện nay, việc dừng lại và trao nhau những món quà tặng, quà lưu niệm là một phút để chúng ta trân trọng các mối quan hệ. Chúng tôi là cửa hàng cung cấp quà tặng lưu niệm cả ở Hà Nội và TPHCM, để đọc thêm về Quà Tặng Hoàn Hảo vui lòng xem TẠI ĐÂY
Trân trọng!! :D