Mua bán đồ gốm sứ Nhật Bản cao cấp Hà Nội và TPHCM – thú chơi mới!

Thời gian gần đây chắc hẳn các bạn cũng đã từng được tiếp xúc với khá nhiều thông tin về một thú chơi mới, đó là sưu tầm đồ gốm Nhật Bản, và dần dần, loại gốm sữ từ đất nước mặt trời mọc này không chỉ dừng lại ở việc là thú vui chơi gốm sứ cao cấp của người dùng nữa, mà nó còn được mua rất nhiều để là đồ dùng sinh hoạt thay thế cho các loại gốm xứ thông thường mà chúng ta vẫn thấy.

Trong bài viết này, Quà Tặng Hoàn Hảo chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc các thông tin thú vị về việc mua bán đồ gốm sứ Nhật Bản cao cấp tại Hà Nội và TPHCM ( Sài Gòn) để các bạn cùng tham khảo nhé! Bởi chúng tôi cũng đặc biệt yêu thích loại đồ gốm sứ này. Chúng tôi sẽ nói về các vấn đề như: vì sao gốm Nhật Bản là được ưa thích như vậy? Giá của nó là bao nhiêu, có các dòng gốm xứ nào? và bạn có thể mua loại đồ gốm này ở đâu tại Hà Nội và TPHCM nhé!

Ly, chén uống nước với dòng gốm cổ của Nhật

Ly, chén uống nước với dòng gốm cổ của Nhật

Vì sao đồ gốm sứ Nhật Bản lại được nhiều ngườu ưa chuộng?

Đây có lẽ là điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu. Đồ của Nhật Bản có gì đặc biệt để là rất nhiều người ưa chuộng nó tới vậy? Nó có gì đặc sắc so với các loại đồ gốm sứ khác?

Có lẽ đặc điểm nổi bật nhất về đồ gốm sứ Nhật Bản đó là sự tinh tế nằm trong sự đơn giản. Khi nhìn vào những đồ gốm sứ như bát đĩa Nhật hay các đồ trang trí khác… bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng nó không hề sặc sỡ, không hề thẩm mỹ theo gu bình thường của các loại gốm sứ cao cấp khác trong thị trường, mà nó đẹp theo một cách khác: Sự đơn giản, mộc mạc, có chút cổ xưa và cực kỳ tinh tế và tỉ mỉ.

Mà chắc chắn một điều, đó là chất men của gố rất cao cấp (tất nhiên rồi, đồ Nhật thì luôn có chất lượng cực tốt! ). Chính vì thế nhiều người còn săn lùng những món đồ cao cấp này để làm quà tặng, ví dụ như quà tặng cho sếp hay tặng tới bạn bè người thân mình như một món quà tặng trang trí cao cấp!

Cùng xem một số hình ảnh về gốm sứ cao cấp của Nhật Bản nhé!

Bát đĩa bằng gốm Nhật Bản

Bát đĩa bằng gốm Nhật Bản

Một chiếc bình hoa trang trí khác

Một chiếc bình hoa trang trí khác

Và các sản phẩm đồ gốm xứ cổ, món đồ ưa thích của các tín đồ thích sưu tầm loại đồ gốm này:

chén đĩa cổ với hoa văn đơn giản

chén đĩa cổ với hoa văn đơn giản

Một phong cách rất khác biệt

Một phong cách rất khác biệt

Chúng tôi thường nói với khách hàng rằng: “Chúng tôi không bán đĩa, mà chúng tôi bán các bức tranh”

Có những loại gốm sứ nào của Nhật Bản?

Mình sẽ không phân loại gốm của Nhật Bản bằng cách phân loại các sản phẩm tiêu dùng như bát đũa, ấm chén hay các dòng trong trí cao cấp. Ở đây mình sẽ liệt kê ra 5 dòng gốm sứ cao cấp của Nhật Bản, những dòng gốm này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn là trên toàn thế giới!

Dòng gốm Imari

Dòng gốm Amari của Nhật Bản

Dòng gốm Amari của Nhật Bản

Gốm sứ Imari còn có tên tiếng Nhật là (伊万 里 焼). Về vị trí địa lý của dòng gốm sứ cao cấp này là tại thị trấn Arita, trong các cựu tỉnh Hizen, Tây Bắc Kyūshū. Gốm sứ Imari Nhật Bản là nơi sản xuất gốm cực nổi tiếng, đã được xuất khẩu sang châu Âu rất nhiều từ các cảng của Imari, Saga, từ thế kỷ 17 và nửa đầu thế kỷ 18. Người Nhật cũng như người châu Âu gọi nó là Imari. Và dọng Gốm Imari hoặc gốm Arita vẫn được lưu giữ làng nghề và đã được sản xuất liên tục qua các thơi kỳ cho đến tận ngày nay, nó vẫn được biết đến như một trong những làng nghề nổi tiếng nhất!

Dòng gốm Kakiemon.

Dòng gốm Kakiemon

Dòng gốm Kakiemon

 

Kakiemon có tên trong tiếng Nhật là: 柿 右衛門, là một dòng gốm thuộc thể loại tráng men của Nhật Bản, Nó cũng có cùng địa điểm sản xuẩ cùng với loại gốm Amari, theo truyền thống được sản xuất tại các nhà máy của Arita, trên địa bàn tỉnh Hizen (tỉnh Saga ngày nay) từ giữa thế kỷ 17 trở đi.

Năm 1971 Chính phủ Nhật Bản còn đề xuất những kỹ thuật tinh xảo củng dòng gốm này là một trong những văn hóa phi vật thể của họ; một lò nung gốm ở Arita sử dụng cho việc làm ra gốm Kakiemon cũng đã được chỉ định là một Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Với chất lượng tuyệt vời và những hoa văn được làm thủ công, gốm sứ kakiemon được đánh giá cao ở phương Tây và bắt chước rộng rãi bởi các nhà sản xuất sứ chính của châu Âu.

 

Gốm sứ men xanh trắng colbalt

Gốm sữ men trắng xanh Colbalt

Gốm sữ men trắng xanh Colbalt

Đây là dòng men gốm sứ cô ban ( Colbalt ) có đặc điểm rất giống với một làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt nam đó là làng gốm sứ Bát Tràng. Với màu xanh cô ban làm trang trí người thợ Nhật Bản đã đem đến những sản phẩm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những dòng gốm sứ trang trí khá cao cấp của Nhật Bản. Với màu sắc rất thanh lịch, trang nhã dòng gốm này được rất nhiều người yêu thích. Nhìn màu xanh cô ban làm những sản phẩm có nét cổ xưa và sang trọng.

Gốm Arita của Nhật

sản phẩm tiêu biểu cho dòng gốm Arita

sản phẩm tiêu biểu cho dòng gốm Arita

Được gọi là  Arita Blue & White hay còn gọi Arita – dòng gốm sứ cũng có nguồn gốc từ những năm 1600. Nói chung sứ với Sứ trắng và xanh được biết đến như Sometsuke. Sứ này có một  màu xanh đen như mực và được trang trí sống động phong cách này khá giống với loại men đại thanh của gốm Bát Tràng.

Thậm chí ngay rong những năm 1600, phong cách này đã rất phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật Bản. Các nhà sản xuất Nhật Bản không thể nào đáp ứng được nhu cầu quá đông của thị trường, cho nên các nhà sản xuất Trung Quốc đã sản xuất và xuất khẩu sang nước này và các nước khác trên thế giới để đáp ứng được nhu cầu.

Mua gốm sứ nhật bản ở đâu Hà Nội và TPHCM?

Thực sự thì thú chơi này đã có ở TPHCM sớm hơn là ở Hà Nội. Hiện tại có thể thấy rất nhiều người bán gốm Nhật Bản tại Sài Gòn. Những người chỉ đam mê với những món đồ này và sưu tầm nó cũng có khá nhiều. Bạn có thể lên google search có thể thấy rất nhiều đơn vị bán những sản phẩm này. Một số shop bán quà lưu niệm cũng có bán với số lượng nhỏ.

Còn ở Hà Nội thì có lẽ hơi hiếm, chỉ mới nhen nhóm một vài đơn vị bán nhỏ lẻ mà thôi. Quà Tặng Hoàn Hảo chúng tôi cũng đang nhen nhóm ý tưởng này để cung cấp những món đồ gốm cao cấp của Nhật và muốn trở thành đơn vị bán gốm sứ Nhật Bản tại Hà Nội. Bởi xuất phát từ việc yêu thích văn hóa Nhật Bản nói chung và đồ gốm của họ nói riêng.

Hi vọng trong thời gian tới sẽ được quý khách hàng ủng hộ!

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể xem thêm các thông tin sau có liên quan tới sản phẩm này:

  1. : Chọn món quà tặng sếp trong các dịp là một việc rất quan trọng, đây là cách để bạn tỏ lòng biết ơn tới sếp của mình. Vậy cách lựa…
  2. :

Bài viết liên quan

Sản phẩm tham khảo

Giá cũ: 320,000 đ
300,000 đ
Giá cũ: 0
120,000 đ
Giá cũ: 350,000 đ
340,000 đ
Giá cũ: 250,000 đ
220,000 đ

Về Quà Tặng Hoàn Hảo

Chúng tôi là đơn vị cung cấp quà trực tuyến và dịch vụ quà tặng chuyên nghiệp đã có lịch sử hình thành 2 năm gần đây và là một trong những shop quà tặng trực tuyến số 1. Khởi đầu từ việc bán gấu bông ở vỉa hè. Chúng tôi luôn kiên định với mục tiêu và định vị mình trở thành đơn vị cung cấp quà tặng, quà lưu niệm số 1 Việt Nam. Bởi chúng tôi tin rằng, trong xã hội ngày càng vội vã hiện nay, việc dừng lại và trao nhau những món quà tặng, quà lưu niệm là một phút để chúng ta trân trọng các mối quan hệ. Chúng tôi là cửa hàng cung cấp quà tặng lưu niệm cả ở Hà Nội và TPHCM, để đọc thêm về Quà Tặng Hoàn Hảo vui lòng xem TẠI ĐÂY
Trân trọng!! :D